บอกก่อนเลยว่า ตั้งแต่ทางผู้จัดอย่าง Seen Scene Space ประกาศว่างานนี้พร้อมค่าบัตรปุ๊ป เราไม่ลังเลที่จะกดเลย เพราะจะได้ดูทั้ง Gym and Swim วงโปรดอยู่แล้ว และ Hippo Campus วงอินดี้จากอเมริกาที่มีกระแสพูดถึงในบ้านเราค่อนข้างเยอะในช่วง 1-2 ปีนี้… และแล้วก็เป็นไปตามคาด บัตร Sold Out ชนิดที่ว่าไม่มีขายหน้างานกันเลยทีเดียว


ตัดภาพมาถึงวันงาน เราเจอปัญหาการจัดแถวหน้างานนิดหน่อย ซึ่งอาจเป็นเพราะว่าคนมาเยอะเกินคาดมาก ๆ มีแถวหลายขด เลยทำให้การจัดแถวก่อนเข้างานค่อนข้างมั่วพอสมควร พอเข้ามาในฮอล Live Arena แล้ว ไม่รู้ว่าผู้จัดต้องการสื่ออะไรเพื่อให้พวกเราเก็บตังรอรึป่าว เปิดเพลงของ Circa Waves วนยาว ๆ จนวงแรกขึ้น

และช่วงเวลาของความสนุกก็ได้เริ่มขึ้นเมื่อ 5 สหายแห่ง Gym and Swim ได้ขึ้นมาเปิดเวทีด้วยเพลง Sunrise ที่หลายคนร้องตามได้ และเล่นต่อเนื่องแบบจัดเต็มอีก 6 เพลง ไม่ว่าจะเป็น Surfin’ Baby, What Time Is It There, Fallin, Yuuwahuu, Octopussy และ Bunny House เป็นการบิ้วคนดูทั้งฮอลล์ให้ขยับร่างกายได้ดีมาก ๆ พร้อมพูดติดตลกเรื่องการที่ได้เล่นงานนี้เป็นงานแรกของปี และขอให้ผู้จัดหลายๆ ท่านชวนไปออกงานด้วย เรียกเสียงฮาไปได้ครืนแต่พวกเขาคิดแบบนั้นจริงๆ แน่นอน


หลักจากนั้นไม่นาน เวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อ 5 หนุ่ม Hippo Campus ขึ้นบนเวที เรียกเสียงกรี๊ดได้ทั้งฮอลล์ และเปิดด้วยเพลงดังติดหูอย่าง Bambi เพลงจากอัลบั้มเดียวกับชื่อเพลงที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อปลายปีที่แล้ว จากนั้นชาวฮิปโปก็เล่นเพลงจากทั้งอัลบั้ม Bambi และ Landmark สลับกันไป ทั้ง Golden, Way It Goes, Baseball ที่ทาง Nathan เกริ่นว่าเป็นเพลงเกี่ยวกับกีฬา Doubt, Honesty


แล้วพาเราดำดิ่งไปกับซาวด์ลึกๆ กับเพลง Poems, Moonsoon, South, No Poms, Why Even Try, Think It Over, Bubbles, Little Grace, Suicide และปิดช่วงแรกด้วย Violet ก่อนที่จะกลับมาในช่วง Encore ปิดโชว์อย่างสมบูรณ์กับ Buttercupสิ่งที่ผู้เขียนประทับใจในโชว์ของ Hippo Campus นอกจากความเดือดของเพลงแล้ว ก็มีเสียงแซ็กอันละมุนหูของ DeCarlo Jackson ที่สลับมาเล่นเบสกับ Zach Sutton รวมถึงการเอนเตอร์เทนคนดูของ Nathan Stocker มือกีต้าร์หัวฟูนั่นเอง ส่วน Jake Luppen นั้นหล่อจริง ๆ ครับ 5555สุดท้ายขอขอบคุณ Seen Scene Space ผู้จัดที่พาวงดี ๆ มาให้เราได้ชมกันในราคาอันย่อมเยามาก ๆ เป็น 1 ในคอนเสิร์ตที่โคตรคุ้มค่า ขอบคุณครับ

บทความโดย : Carpenterist

ตากล้องและนักดูคอนเสิร์ทต่างประเทศตัวยง

IG : instagram.com/carpenterist/

#Concert #GymampSwim #HippoCampus

Subscribe to Our Newsletter

  • White Facebook Icon

Email:

© 2023 by The Ocean