เป็นคอนเสิร์ทคุ้มเหลือเกินกับตั๋วแค่ 1100 บาทที่เราชอบมากๆๆๆ ทุกวง กับ Lucky Tapes Asia Tour ที่ขนมาทั้งไทย-ญี่ปุ่น ตั้งแต่ ปลานิลเต็มบ้าน Pla Nin Tem Barn จากทางบ้านเราและ LUCKY TAPES & TENDRE จากทางญี่ปุ่น คอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราได้มา Live Arena RCA ติดกับ House RCA เลย ตอนแรกนึกว่าจะอยู่โซนผับด้านหน้าซะอีก หน้างานก็มีของขายด้วยทั้งโปสเตอร์ซีดีให้เก็บกันในราคาเรตแผ่นนอกอ่ะนะ (แต่ก็หน้ามืดกดมา 3 อัลบั้มกระเป๋าแบนกันไป) ตอนแรกก็กังวลว่าเสียงจะโอเคมั้ยเพราะไม่เคยมาแต่เข้าไปข้างในแล้วรู้สึกโล่งสบายมากด้วยความที่เป็นเพดานสูงและมีชั้นลอยพร้อมผนังบุนวมก็แบบโอเควะน่าจะดี พอเริ่มโชว์แรกของ ปลานิลเต็มบ้าน เท่านั้นแหละคือซาวด์เฉียบไปเลยจ้า

ปลานิลฯ นั้นเล่นดีมากมากจนแบบว่าวงพี่แกทำไมไม่แมสวะของดีขนาดนี้ มากันหลากหลายเพลงไม่ว่าจะเป็นเพลง แค่นั้นเอง, โลกส่วนตัว, นาฬิกา, คิดดีดี, ขอบคุณ, บอก, ย้อน, รักไม่เคย ซึ่งขนมาทั้ง percussion และแซ๊กโซโฟนครบเซ็ต คือเข้าใจเลยว่าทำไมเชิญปลานิลมาเพราะโทนเพลงคืนนี้มัน Soul, Jazz, Hiphop, R&B ซึ่งเหมาะสมแล้วที่มากันในค่ำคืนนี้

ต่อกันที่ TENDRE ที่ส่วนตัวแอบอยากดูวงนี้มากกว่าใครเพื่อนเลย Kawahara ชวนวงของเขามาทั้งคีย์บอร์ด กีตาร์ เบส กลอง แซกโซโฟน ซินท์ ที่จะเป็นเมนหลักของค่ำคืนนี้อย่างแท้จริง เพลงมาเล่นก็มีทั้ง 2 อัลบัมคือ ไม่ว่าจะเป็น DRAMA, DISCOVERY, crave จาก EP. Red Focus และ RIDE, DOCUMENT, SYMPATHY, HANASHI จากอัลบัม NOT IN ALMIGHTHY ่แถมด้วยเพลงพิเศษของมือซินท์อย่าง AAAMYYY ที่เราชอบเสียงมากกกกถึงขั้นคุยกันว่าไม่ใช่แค่แบคอัพแล้วนี่มันศิลปินชัดๆ ซึ่งเป็นอย่างนั้นจริงๆ เธอมาในเพลงของเธอเองอย่าง KAMERA ที่ได้ TENDRE มาช่วยทำเลยทำให้เราต้องไปหาตามฟังงานของเธอต่อไปอีกด้วย ทั้งวงเล่นกันได้เป๊ะมากๆ ทั้งที่ดีเทลของเพลงนั้นซับซ้อนมาแต่เฉียบทุกเม็ดเป็นอีกงานคุณภาพของคืนนี้จริงๆ

ปิดท้ายด้วย Lucky Tapes ที่ต้องรอกันนานนิดนึงเนื่องจากปัญหาเรื่องลำโพงเล็กน้อยทำให้ต้องรอดึกกันพอสมควรแต่ทุกคนก็ยังไม่ไปไหน จนกระทั่ง 3 หนุ่ม 3K Kai, Kensuke และ Keito ขึ้นมาพร้อมแบคอัพก็เปิดหัวกันด้วย 22 และ レイディ・ブルース ขึ้นมาเรียกจังหวะกันก่อน มีสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างเซอร์ไพรซ์คือตอนแรกจะคิดว่า Kai จะเป็นฟรอนท์คอยสื่อสารกับคนดู แต่เป็น Kensuke ซะงั้นแต่ก็ถือว่าพี่แกบิวท์ได้ดีเลย ต่อด้วยเพลงช้าๆ อย่าง COS Gravity แล้วค่อยๆ ขยับมากับ Balance, Mood, Punch Drunk Love, Lonely Lonely, 揺れるドレス ใส่กันยาวๆ จนปิดด้วย シェリー แต่ก็ตามคาด อังกอร์ต้องมาและมาต่อกันพร้อมแขกพิเศษอย่าง แคน นายิกา ที่มาแสดงเพลงที่ไปทำกับ Lucky Tapes ถึงญี่ปุ่นชื่อว่า Line ซึ่งใครเป็นแฟนเพลงสาวแคนแคนก็รอฟังกันได้ต้นเดือนเมษา และก็ต้องจากลากันจริงๆ แล้วด้วยเพลง TONIGHT! ปิดฉากกันอย่างสนุกสนานคุ้มค่าทุกเวลาที่อยู่ในงานจริงๆ

แถมท้ายด้วย TENDRE ออกมารอแจกลายเซ็นต์ให้กับของที่ขายในงานด้วย ก็หวังว่าพวกเค้าจะกลับมากันอีกครั้ง และขอบคุณ Seen Scene Space ที่พาพวกเค้ามาครับ (เอาจริงๆ ทั้ง TENDRE และ Lucky Tapes ก็อยู่ไทยต่ออีกหลายวันมากและดูท่าจะติดใจจริงๆ ซึ่งน่าจะเป็นสัญญาณที่ดี)

ปล.ขออภัยภาพมือถือที่อาจจะกากไปพอสมควร

ลงครั้งแรกที่เพจ Music GumaiRu

#LUCKYTAPES #TENDRE #ปลานิลเต็มบ้าน #SeeSceneSpace

#Concert #LuckyTapes #SeenSceneSpace #TENDRE

Subscribe to Our Newsletter

  • White Facebook Icon

Email:

© 2023 by The Ocean