บรรยากาศในงาน

SY51 หรือ SOMEI YOSHINO 51 ( โซ-เม-อิ-โย-ชิ-โนะ51) คือวงไอดอลของภาคเหนือ ซึ่งถือได้ว่า SY51 เป็นไอดอลวงแรกของประเทศไทยที่เริ่มวงในระดับภูมิภาค โดยสมาชิกวงทั้งหมดเป็นลูกหลานชาวเหนือทั้ง จ.เชียงใหม่, ลำพูน, เชียงราย และ ลำปาง

ปัจจุบัน SY51 มีสมาชิก 23 คน โดยแบ่งเป็นตัวจริง 16 คน (ผู้ที่เป็นสมาชิกหลักของเพลง) และอีก 7 คน เป็นอันเดอร์เกิร์ล หรือ ตัวสำรอง นอกจากนี้ยังมีเด็กฝึกของวงอีกจำนวนหนึ่งซึ่งยังเป็นความลับที่ไม่ได้เปิดเผย ในส่วนของกัปตันวงนั้นมีถึง 2 คน คือ พลอย และ อาย ซึ่งเป็นครั้งแรกในวงการไอดอลที่มีหัวหน้าวง 2 คน

อายกับพลอย

งานเดบิวต์มีจัดขึ้นถึง 2 จังหวัด โดยที่แรกที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 30 มีนาคม ณ ศูนย์การค้า Promenade และ ที่กรุงเทพเป็นที่ที่ 2 ในวันที่ 7 เมษายน ณ MBK Center นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของศิลปินในภาคเหนือที่สามารถจัดงานเดบิวต์ของตนเองถึง 2 ที่โดยมีแฟนคลับเข้าร่วมงานจำนวนมากและได้รับการตอบรับอย่างดี

โดยภายในงานได้มีกิจกรรมให้ถ่ายรูป 2-shot กับเหล่าน้องๆ เมมเบอร์ทั้ง 23 คน ในช่วงตั้งแต่เที่ยงวัน จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 5 โมงก็เป็นการขึ้นแสดงเพลง สะพานสายรุ้ง ของสมาชิกทั้ง 23 คนบนเวทีทั้งแบบอะคาพเพล่าและเต้นเรียกเสียงเชียร์ภายในงานได้ดี และเราได้เห็นว่าน้องๆ มีพัฒนาการในการเต้นที่ดีขึ้นมากๆ เลยทีเดียว ต่อด้วยการแนะนำตัวของสมาชิกแต่ละคนและการพูดความในใจของแต่ละคนอีกด้วย ชนิดที่ว่าทิชชู่ที่เตรียมมาไม่น่าพอซับน้ำตาแห่งความดีใจของน้องๆ แต่ละคนแน่นอน แถมด้วยกิจกรรมบนเวทีที่ให้แฟนคลับได้ขึ้นไปร่วมสนุกรับสแตนดี้ของเมมเบอร์กลับบ้านไปอีกด้วย
และเข้าสู่ช่วงที่ 2 ที่เป็นการแสดงของเพลงใหม่อย่าง แสงแห่งความหวัง (Silver Lining) ที่เมมเบอร์ได้โชว์ทั้งตัวเพลงและชุดเสื้อใหม่ของเพลงนี้เป็นครั้งแรกที่กรุงเทพ แถมมีเซอร์ไพรซ์ด้วยการประกาศโปรเจคพิเศษพร้อมรายชื่อเมมเบอร์ที่เข้าร่วม โดยตำแหน่งเซนเตอร์และรายละเอียดโปรเจคจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งทำให้แฟนคลับต่างรอลุ้นว่าจะเป็นอย่างไรยูนิตเซอร์ไพรซ์โปรเจคพิเศษ

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมเซ็นต์การ์ดใสที่ได้มาพร้อมกับ Box set ของวงโดยสามารถนำการ์ดไปให้สมาชิกที่มีรูปบนการ์ดเซ็นต์และพูดคุยกับน้องๆ ได้อีกด้วย เป็นอีกความ exclusive ภายในงานวันนี้เลย และสมาชิกทุกคนก็ได้ขึ้นเวทีขึ้นมาขอบคุณอีกครั้งก่อนจะจากลากันด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขของทุกคนในงาน
ช่วงสัมภาษณ์ความรู้สึกของน้องๆ


Subscribe to Our Newsletter

  • White Facebook Icon

Email:

© 2023 by The Ocean